Theo thông tin từ báo Giáo dục, mới đây, tại trường Đại học Duy Tân (Đà Nẵng) đã diễn ra Hội nghị Hóa học Xanh Việt Nam – Hàn Quốc lần thứ 9 – 2018 (9th Vietnam-Korea Green Chemistry Conference).

Các nhà khoa học chia sẻ kết quả tích cực trong nghiên cứu và phát triển Hóa học xanh, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống. Ảnh: AN

Đại diện Đại học Duy Tân cho hay, với mục tiêu kết hợp chặt chẽ giữa đào tạo và nghiên cứu khoa học, nhà trường luôn chú trọng việc tổ chức triển khai nghiên cứu, ứng dụng khoa học làm cơ sở. Từ đó, nâng cao chất lượng đào tạo, nâng cao chất lượng các công trình nghiên cứu, phục vụ cho phát triển kinh tế – xã hội của địa phương và cả nước.

Hội thảo Hóa học xanh Việt Nam – Hàn Quốc lần thứ 9 với chủ đề “cải thiện cuộc sống với Hóa học xanh thông qua sự hợp tác Việt Nam – Hàn Quốc” chính là dịp để các nhà hóa học Việt Nam, Hàn Quốc, Thái Lan, Nga… chia sẻ những thành tựu trong nghiên cứu về hóa học xanh với bạn bè quốc tế.

Hội thảo tập huấn nâng cao kỹ năng nghiên cứu sẽ được tổ chức
Chủ tịch Ban hợp tác Quốc tế Hội Hóa học Công nghiệp và Công nghệ Hàn Quốc (KSIEC) Kim Jin Cheol cho biết: “Có thể nói, biến đổi khí hậu và phát triển bền vừng là những vấn đề được quan tâm nhất hiện nay. Dự tính tới năm 2025, dân số thế giới có thể vượt mức 9 tỉ người. Trong khi sâu hại thực vật và biến đổi khí hậu thì ngày càng tác động xấu tới sản xuất lương thực thực phẩm. Vì vậy, biện pháp bức thiết bây giờ chính là phát triển và đưa vào sử dụng các loại thuốc trừ sâu có nguồn gốc sinh học”.

Cũng theo ông Kim Jin Cheol, nhiều năm qua, rất nhiều nhà khoa học trên khắp thế giới đã bắt tay vào nghiên cứu tìm tỏi các biện pháp kĩ thuật thay thế bền vững. Hóa học xanh chính là kết quả của sự nghiên cứu khoa học liên ngành có thể giảm thiểu các tác động tới môi trường của các loại hóa chất công nghiệp. “Tôi tin tưởng rằng sự hợp tác giữa Việt Nam và Hàn Quốc sẽ đem tới những kết quả tích cực trong nghiên cứu và phát triển Hóa học xanh, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống”, Kim Jin Cheol nói.

An Nguyễn